เต็กอัว แซ่เจียม มาจากเมืองซัวเถา ตั้งต้นชีวิตที่เมืองพะเยา ใช้เนื้อวัวสดๆ ทุบด้วยเหล็กกับเขียงจนเนื้อแหลกละเอียด ใช้มือบีบเนื้อให้ทะลักออกทางนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ แล้วใช้ช้อนตักลูกชิ้นแช่ในน้ำอุ่น ลูกชิ้นเนื้อจึงจับตัวเป็นลูกกลม ได้ลูกชิ้นเนื้อแบบจีนโบราณ
"กลิ่นหอม" - Google News
July 06, 2020 at 03:16PM
https://ift.tt/2ZJuIT1
เนื้อเปื่อยเอ็นลูกชิ้นเสวย "อันเจริญ" พะเยา - คมชัดลึก
"กลิ่นหอม" - Google News
https://ift.tt/2zO6HBg
Home To Blog
No comments:
Post a Comment